Làm thế nào để tăng tuổi thọ rèm sáo nhôm

Rèm sáo nhôm hiện nay là lựa chọn của nhiều gia đình. Rèm nổi bật với đặc tính điều chỉnh lượng sáng và nhiệt độ từ bên ngoài vào trong phòng. Rèm sáo nhôm tiện ích và hữu dụng vậy làm thế nào để tăng tuổi thọ rèm sáo nhôm? Bạn đừng bỏ qua những bí quyết quan trọng: vệ sinh rèm và tránh nắng vào rèm.

Vệ sinh rèm sáo nhôm

Trước hết, bạn cần hút bụi và làm sạch rèm đều đặn, mỗi tuần một lần để tránh gây ra tình trạng bụi bẩn tích tụ quá mức.

Để vệ sinh rèm, bạn hãy xác định rõ chất liệu của loại rèm sáo nhà bạn là gì. Bạn nên nhớ một điều cực kỳ quan trọng: rèm sáo không thể tháo ra và đem đi giặt như rèm vải. Bởi nếu bạn làm như vậy sẽ phá vỡ sự liên kết của các lớp rèm.

Rèm gỗ, mành sáo gỗ RG05
vệ sinh rèm sáo đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của rèm

Rèm sáo nhôm được làm từ chất liệu nhôm. Do vậy, khi vệ sinh rèm bạn chỉ cần dùng giẻ mềm, ẩm và lau nhẹ. Để giúp rèm sáng bóng hơn, bạn có thể dùng dầu chanh leo. khi lau rèm, bạn nên lau từng mành sáo một để đảm bảo rèm được vệ sinh đầy đủ.

Tránh ánh nắng trực tiếp vào rèm

Đây là cách làm hiệu quả nhất để tăng tuổi thọ cho rèm mà không phải ai cũng biết. Bởi khi ánh nắng trực tiếp chiếu vào rèm lâu ngày sẽ khiến các thanh nhôm bị hư hại. Làm giảm tuổi thọ của rèm.

Rèm gỗ, mành sáo gỗ RG14
Lắp đặt rèm bên trong cửa sổ sẽ giúp tránh tác động từ ánh nắng và môi trường

Bước làm đơn giản, bạn chỉ cần lắp đặt rèm sáo nhôm bên trong khung cửa sổ. Vì khi qua lớp kính, những tác động mạnh từ ánh nắng mặt trời sẽ được giảm bớt.

Phương pháp này vừa không tốn kém mà còn rất hiệu quả với tất cả các loại rèm.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục và các loại rèm sáo nhôm tại Rèm cửa Châu Âu

Liên hệ ngay Rèm cửa Châu Âu  Số 244 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 024.6329.055 để tìm hiểu thêm về sản phẩm.