Chọn rèm cửa phù hợp cho không gian nhỏ gọn

Rèm cửa sổ luôn là món đồ không thể thiếu cho bất kỳ căn phòng nào, kể cả những căn phòng nhỏ hẹp. Với những căn phòng nhỏ hẹp bạn nên chọn các loại rèm cửa thích hợp để tạo không gian cho căn phòng.

Chọn dáng rèm thích hợp

Kiểu dáng rèm có tác động lớn đến không gian căn phòng. Vơi căn phòng nhỏ, một chiếc rèm có chất liệu dày dặn sẽ giúp căn phòng thoáng rộng hơn. Nếu bạn chọn loại rèm mỏng hoặc vải bóng sẽ khiến căn phòng bị tù túng hơn.

Rèm gỗ, mành sáo gỗ RG13
Rèm gỗ, mành sáo gỗ RG13 có thiết kế hiện đại sự lựa chọn cho căn phòng nhỏ.

Bạn cũng có thể chọn rèm gỗ hoặc rèm cuốn, rèm vải cho căn phòng của mình. Đây sẽ là gợi ý tốt cho căn phòng nhỏ của bạn. Vừa gọn nhẹ, vừa tiện sử dụng, chăc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua một trong ba loại rèm này.

Chọn rèm cửa dài vừa đủ

Độ dài của rèm cửa là yếu tố quyết định đến sự thoáng mát của căn phòng. Với những căn phòng nhỏ hẹp hiện đại, bạn nên chọn rèm cửa cách mặt sàn một khoảng trống vừa phải từ 20 – 30cm. Với nếu gia đình bạn theo phong cách cổ điển, bạn có thể chọn rèm cửa chạm sàn. Kiểu dáng này sẽ tạo sự sang trọng cho căn phòng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn rèm cửa dài chạm sàn sẽ khiến rèm nhanh bẩn.

RVB01-1
Rèm vải bố sau lắp đặt

Cách tốt nhất là bạn nên chọn rèm cửa có độ dài thích hợp và không chạm mặt sàn. Điều này vừa giúp căn phòng thoáng rộng, vừa bảo quản rèm được bền hơn.

Họa tiết hoa văn của rèm

Ngoài kiểu dáng rèm, độ dài của rèm, kho chọn rèm cho căn phòng nhỏ, bạn cũng nên chú ý đến họa tiết hoa văn của rèm.

RV20
Mẫu rèm vải Châu Âu với họa tiết nhỏ cho căn phòng xinh

Những loại rèm có họa tiết kẻ ngang sẽ tạo cảm giác không gian rộng cho căn phòng. Loại rèm có họa tiết bé, lặp đi lặp lại sẽ là điểm nhấn và rất thich hợp cho căn phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên để ý việc chọn màu sắc cho rèm. Các tông sáng màu như trắng, pastel hay màu be sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khi lựa màn, rèm để treo trong phòng nhỏ.

Trên đây là tổng hợp các thông tin để bạn chọn rèm cửa cho căn phòng nhỏ của mình.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục và các loại rèm cửa phòng ngủ tại Rèm cửa Châu Âu

Liên hệ ngay Rèm cửa Châu Âu  Số 244 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 024.6329.055 để tìm hiểu thêm về sản phẩm.